เกี่ยวกับเทคโนโลยี

ครั้งแรกของโลกกับอาคารที่พักอาศัยที่ผลิตพลังงานไฟฟ้าใช้เองตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์และเทคโนโลยีการเก็บพลังงานไฮโดรเจน

การพัฒนาอย่างยั่งยืน

การประหยัดพลังงาน . ระบบการจัดการน้ำ . การเกษตรแบบพอเพียง

กิจกรรมของเรา

งานนิทรรศการภาพเขียนของศิลปิน เด็บบี้ ฟรอส
จัดที่ บ้านผีเสื้อ วันที่ 26 พฤษภาคม เวลา 18.00 - 22.00 น.

อ่านต่อ

เกี่ยวกับโครงการ

บ้านผีเสื้อเป็นโครงการที่พักอาศัยแบบยั่งยืนที่พลังงานทั้งหมดที่ใช้จากระบบการจัดเก็บพลังงานแสงอาทิตย์อย่างเต็มที่


นวัตกรรมระบบพลังงานไฮโดรเจนเป็นเป็นโซลูชั่นหลักสำหรับพลังงานแสงอาทิตย์และการจัดเก็บ เราเชื่อว่ามันคือคำตอบของความต้องการพลังงานในอนาคต และเป็นวิธีการที่เก็บพลังงานในวิธีที่มีประสิทธิภาพและรักษาสภาพแวดล้อมมากที่สุด

เราได้รวบรวมกลยุทธ์เพื่อลดผลกระทบบนที่ดินที่เราอาศัยอยู่ อีกทั้งเราได้ออกแบบและสร้างระบบการจัดเก็บเพื่อเก็บน้ำ และนำน้ำฝน รวมถึงน้ำที่ถูกชะล้างมาใช้ใหม่ให้มากเท่าที่จะเป็นไปได้ เราใช้ประโยชน์จากความร้อนที่ได้จากดวงอาทิตย์โดยตรง เพื่อทำให้น้ำร้อนด้วยแผงที่ถูกออกแบบทางวิศวกรรทมาโดยเฉพาะ

นอกจากนี้เรายังรวมระบบบ้านอัตโนมัติเข้าด้วยกันเพื่อศักยภาพในการประหยัดพลังงาน และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

โดยพลังงานลม และการเกษตรแบบยั่งยืน เรามุ่งมั่นปฎิบัติการแบบองค์รวมเพื่อชีวิตที่ยั่งยืน

โครงการบ้านผีเสือเป็นแนวคิดแบบแยกส่วน มันเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพัฒนาที่อยู่อาศัยหรืออื่น ๆ ที่อยู่ในสถานที่ห่างไกล; หรือสถานที่ที่สมบูรณ์เป็นอิสระจากตารางเป็นที่ต้องการ

6.7 กิโลเมตร

จากประตูท่าแพ

Google map

Get in touch

แผนที่ภายในโครงการ

  • อาคารผลิตและเก็บพลังงาน
  • ถนนในโครงการ
  • บ้านรับรองแขก A และ B
  • อาคารหลักสำหรับอยู่อาศัย
  • อาคารเก็บรักษาอุปกรณ์
  • ศูนย์เพาะชำกล้าไม้
  • ศาลา
  • บ้านดิน
  • ครัวกลาง
  • สระว่ายน้ำและวอลเล่ย์บอลชายหาด
สระว่ายน้ำและวอลเล่ย์บอลชายหาด

อาคารผลิตและเก็บพลังงาน

รายละเอียดเพิ่มเติม

หน้าที่หลักของอาคารแห่งนี้คือสร้างพลังงานและเก็บพลังงาน หลังคาประกอบไปด้วยแผงโซล่าเซลล์เต็มพื้นที่ ภายในตัวอาคาร 1 ชั้น แบ่งสัดส่วนเป็น 3 ห้องย่อย ได้แก่ ห้องควบคุม ห้องผลิต และเก็บไฮโดนเจน และห้องเก็บแบตเตอรี่ ในเวลากลางวันพลังงานไฟฟ้าทั้งหมดในโครงการถูกผลิตจากแผงโซล่าและถูกนำไปใช้ในโครงการโดยตรง แต่พลังงานไฟฟ้าส่วนที่เหลือ จะถูกนำไปใช้ผลิตก๊าซไฮโดรเจน โดยใช้เครื่องอิเล็กโทรไลต์เซอร์ (Electrolysis) มาทำการแยกก๊าซไฮโดรเจนและออกซิเจนออกจากกัน หลังจากนั้น ในเวลากลางคืน จะนำก๊าซไฮโดรเจนกลับมาผลิตเป็นกระแสไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องกว่า 30 ชม. และหากมีความต้องการการใช้กระแสไฟ มากกว่า 4kW ที่เครื่องเซลล์กำเนิดไฟฟ้าผลิตได้ ระบบแบตเตอรี่ก็จะช่วยสนับสนุนจ่ายกระแสไฟฟ้าในส่วนที่เกิน

ถนนในโครงการ

เกี่ยวกับเทคโนโลยี

ครั้งแรกของโลกกับอาคารที่พักอาศัยที่ผลิตพลังงานไฟฟ้าใช้เองตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์และเทคโนโลยีการเก็บพลังงานไฮโดรเจน


อ่านทั้งหมด

บ้านผีเสื้อ House เป็นบ้านที่ใช้ระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ไว้ใช้ได้ตลอด 24 ชั่งโมงด้วยตนเองอย่างยั่งยืน

เป็นครั้งแรก บ้านผีเสื้อคือฝันของเราที่บรรลุการนำระบบลังงานสะอาด และยั่งยืนเพื่อพัฒนาที่อยู่อาศัย ระบบพลังงานของเราถูกออกแบบมาเพื่อเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ในวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด และระบบนิเวศ ไฮบริดระบบไฮโดรเจนแบตเตอรี่ยังเพิ่มข้อได้เปรียบของทั้งระบบการจัดเก็บไฮโดรเจน และแบตเตอรี่

กล่าวง่ายๆ คือ พลังงานของดวงอาทิตย์จะเปลี่ยนผ่านแผงเซลล์แสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้า พลังงานส่วนเกินใด ๆ จะถูกเปลี่ยนและเก็บไว้เป็นไฮโดรเจน เมื่อดวงอาทิตย์ส่องแสงไม่ได้เราจะใช้ก๊าซไฮโดรเจนที่จัดเก็บจากถังเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าโดยใช้เซลล์เชื้อเพลิง

ระบบความปลอดภัยที่ปรับขนาดได้ 100% และเป็นเพียงโดยผลิตภัณฑ์ที่มีออกซิเจนและน้ำมีน้อยที่สุดเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม

การพัฒนาอย่างยั่งยืน

กลยุทธ์ต่างๆที่เรานำมาใช้ก็เพื่อลดผลกระทบต่อผืนดินที่เราอาศัยอยู่ เรามุ่งมั่นต่อวิธีกาปฎิบัติแบบองค์รวมเพื่อชีวิตที่ยั่งยืนโดยไม่กระทบกับมาตรฐานการครองชีพเพียงโดยผลิตภัณฑ์ที่มีออกซิเจนและน้ำมีน้อยที่สุดเพื่อส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม


อ่านทั้งหมด

การประหยัดพลังงาน


อ่านทั้งหมด

ระบบการจัดการน้ำ


อ่านทั้งหมด

การเกษตรแบบพอเพียง


อ่านทั้งหมด

กิจกรรมของเรา

นวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และส่งเสริมคนในพื้นที่

บ้านผีเสื้อ ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เรามีการจัดทำกิจกรรมและนิทรรศการที่หลากหลายในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา จุดประสงค์เพื่อเป็นการสนับสนุนศิลปินในเชียงใหม่ที่มีความคิดริเริ่ม สร้างสรรค์อยากหาสถานที่จัดแสดงงานเพื่อเผยแพร่ ผลงานของตัวเอง อีกทั้งยังเป็นสถานที่ให้ผู้ที่สนใจทั่วไปเข้ามาพบปะพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องพลังงานทดแทน พร้อมกับการเสพศิลป์ในคราวเดียว

20

มี.ค.
2015
งานเปิดตัวบ้านผีเสื้อ
ครั้งที่ 1

29

ม.ค.
2016
งานเปิดตัวบ้านผีเสื้อ
อย่างเป็นทางการ

28

ก.พ.
2016
งานแสดงภาพถ่ายของ คุณไรอัน ลิเบอร์
ในหัวข้อเรื่อง ขฉิ่น

28

พ.ค.
2016
งานแสดงภาพเขียนของ คุณเด็บบี้ ฟลอส ในหัวข้อเรื่อง Journey to the inner world

นิทรรศการ ที่จะเกิดขึ้นต่อไป

20
มีนาคม 2015
จัดที่ บ้านผีเสื้อ
09:00-16:00

งานเปิดตัวบ้านผีเสื้อครั้งที่ 1

CNX Construction ครั้งแรกของการนำเสนอระบบที่พักอาศัยที่ผลิตพลังงานไฟฟ้าใช้เองตลอด 24 ชั่วโมงด้วยพลังงานแสงอาทิตย์และเทคโนโลยีการเก็บพลังงานไฮโดรเจน วันที่ 20 มีนาคม 2015 โครงการบ้านผีเสื้อประกอบด้วยบ้านสำหรับครอบครัว 4 หลัง รวมถึงอาคารอื่นๆ ภายในบริเวณที่สนับสนุนระบบเซลล์แสงอาทิตย์ และไฮโดรเจน ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของระบบการจัดเก็บพลังงาน ความสำเร็จของเฟสแรกนี้ เป็นจุดเริ่มต้นครั้งแรกของโลกในการทดสอบระบบพลังงานกับทั้งสามอาคารภายในโครงการ

IN THE NEWS

WETV Channel

February 17, 2016

Lanna Society introduces the world's first 24-hour solar-powered hydrogen storage multi-house complex with a 100% clean and safe process.

NBT Channel

February 8, 2016

The world's first 24H solar-powered hydrogen storage multi-house residence, Phi Suea House project. A good opportunity for a 100% clean energy market in Thailand.

WETV Channel

February 5, 2016

Phi Suea House, the world's first 24-hour solar-powered hydrogen storage multi-house complex.

Thailand’s first off-the-grid hydrogen house

www.sasin.edu

Febuary 3, 2016

The Phi Suea House project is a sustainable set of residences fully powered by solar panels using an innovative hydrogen fuel cell system to store its power. This is combined with a water collection and re-use system, and home automation, to maximize energy saving and minimize carbon footprint.

Software engineers branch out into sustainable construction

www.nationmultimedia.com

January 30, 2016

After their initial success in developing application software, German Sebastian Justus Schmidt and Nattapong Lekchaichan decided to diversify and establish a construction and architect advisory company, CNX Construction Co, for the development of energy-saving and sustainable buildings in Chiang Mai.

Water good idea: Solar-powered home stores energy as hydrogen

www.gizmag.com

December 22, 2015

Although solar panels can be used to power a home with clean energy, demand for power fluctuates during the day and excess power is often also produced. A new development in Chiang Mai, Thailand, reportedly solves these problems. It converts excess power to hydrogen and stores it for use later.

High-Tech Homes Go Off-Grid With Solar and Hydrogen Power

www.solaris.co.th

January 22, 2016

All-day energy from the sun may sound like a green fantasy, but a team of builders and engineers in Thailand believe they may have built a home energy system that does just that.

World's First Solar-Hydrogen Residential Development Is 100% Self-Sustaining

www.ecowatch.com

December 23, 2015

We've seen individual homes that are completely off-grid, but there are very few residential developments that have this distinction. Thailand-based development company CNX Construction is set to debut the world's first 24-hour, solar-powered hydrogen storage multi-house complex.

High-Tech Homes Go Off-Grid With Solar and Hydrogen Power

www.curbed.com

January 22, 2016

Over the next few months, sensors installed by researchers at Nanyang Technical University in Singapore will record data on energy performance, to verify if the Phi Suea Homes are living up to their promise.

See more news

รูปภาพโครงการ

ดาวน์โหลด

โครงการของเราสำเร็จเสร็จสิ้นลงในที่สุด เราทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยที่จะเผชิญกับปัญหา ความท้าทายรวมถึงการวิเคราะห์ผลของระบบ เราตั้งใจที่จะแบ่งปัญหาที่เราได้พบในการทำงานรวมถึงความร่วมมือช่วยเหลือกันจนประสบความสำเร็จเพื่อสนับสนุน โครงการใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต เราพร้อมที่จะแบ่งปันความรู้ และความคิดริเริ่มที่เราได้เรียนรู้ในระหว่างการออกแบบ และการดำเนินงานของระบบดังกล่าวเราหวังว่าจะสร้างแรงบันดาลใจ และก่อให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนในอนาคต